Dịch vụ tuyển dụng lao động là gì?

Dịch vụ tuyển dụng lao động hay dịch vụ môi giới lao động là hình thức người lao động được tuyển dụng bởi một công ty (được cấp phép hoạt động dịch vụ việc làm) làm việc cho doanh nghiệp sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của doanh nghiệp sử dụng lao động. Các quyền lợi của người lao động (lương, thưởng, bảo hiểm, chế độ phúc lợi khác…) sẽ do doanh nghiệp sử dụng lao động chi trả.

Dịch vụ tuyển dụng lao động được hầu hết các doanh nghiệp lớn sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp mới hoạt động. Mục tiêu là tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên trong thời gian nhanh nhất, giúp các doanh nghiệp tiếp cận tức thì nguồn lực lao động phù hợp nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Tại thị trường Việt Nam, dịch vụ tuyển dụng lao động phổ biến với đối tượng lao động phổ thông tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất, bán hàng, bảo vệ, vệ sinh, bốc xếp, đóng gói, vận chuyển, giao hàng, lái xe…

Tại sao quý doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng lao động của VFIC Services?

Trong gần 10 năm hoạt động và phát triển, chúng tôi đã hỗ trợ hàng chục doanh nghiệp, 90% là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, kết nối hàng nghìn việc làm tới người lao động. Là một doanh nghiệp, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn mà khách hàng gặp phải. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng mang đến các đối tác chất lượng dịch vụ tốt nhất với phương châm:

Nhu cầu về lao động phổ thông ngày càng tăng, đặc biệt là ở khu công nghiệp trong khi nguồn cung lao động ở những khu vực này ngày càng cạn kiệt. Với những kinh nghiệm trong tuyển dụng lao động từ năm 2013 cùng với mạng lưới ngày càng mở rộng tại miền Bắc, VFIC Services sẽ giúp quý khách hàng sớm ổn định nhân lực để hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ tuyển dụng lao động, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn

báo giá dịch vụ tuyển dụng lao động

Vị trí cần tuyển(*)

Câu hỏi thường gặp

1. Sự khác biệt giữa dịch vụ tuyển dụng lao động và cho thuê lại lao động là gì?

Người lao động sẽ ký hợp đồng với Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động nhưng không ký hợp đồng với doanh nghiệp cung câp dịch vụ tuyển dụng lao động. Điều này xuất phát từ bản chất của hợp đồng lao động là thỏa thuận của người lao động và người sử dụng lao động. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động là một bên trong quan hệ lao động, còn doanh nghiệp cung câp dịch vụ môi giới lao động lại chỉ là bên thứ 3 giới thiệu cho người lao động và người sử dụng trong quan hệ lao động.

Hay hiểu một cách đơn giản hơn doanh nghiệp cho thuê lại lao động sẽ là bên trả lương cho người lao động nhưng doanh nghiêp môi giới lại không phải là bên trả lương cho người lao động.

Thông thường, các ứng viên do VFIC tuyển dụng sẽ được bảo hành 30 ngày. Tuy nhiên, tùy từng loại ngành nghề hay do thỏa thuận mà sẽ có mức bảo hành lao động linh hoạt khác nhau để phù hợp với từng yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Với mỗi vị trí, ngành nghề lao động khác nhau sẽ có thời gian đáp ứng khác nhau. Do đó, để có câu trả lời chính xác cho khách hàng, VFIC sẽ phải tiến hành khảo sát thông tin tuyển dụng: Vị trí công việc, nội dung công việc, thời gian làm việc, các chế độ quyền lợi, yêu cầu tuyển dụng và thời gian onboard. Từ đó, VFIC sẽ đưa ra thời gian đáp ứng cho khách hàng.

đối tác tiêu biểu